Chính thức gia nhập thị trường BĐS từ năm 2016, Tập đoàn Sunshine Group đã không ngừng lớn mạnh với hàng loạt dự án lớn mang quy mô tầm cỡ như Sunshine Center, Sunshine City, Sunshine Riverside,… Và ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường BĐS với tầm nhìn chiến lược “Nói thực – Làm thực – Tạo nên giá trị thực”.

Ai người đứng sau “bơm vốn” khủng cho Sunshine Group?

Sunshine Group có tên đầy đủ là Công ty cổ phần tập đoàn Sunshine, một doanh nghiệp mới được thành lập từ tháng 4/2016 với số vốn ban đầu 300 tỷ đồng.

Sau 3 tháng thành lập, Sunshine Group tăng vốn điều lệ 5 lần, lên 1.500 tỷ đồng và hồi đầu năm nay tiếp tục tăng vốn gấp đôi, lên 3.000 tỷ đồng. Như vậy chỉ trong chưa đầy 1 năm, doanh nghiệp này đã tăng vốn lên gấp 10 lần.

Tìm hiểu cơ cấu sở hữu của Sunshine Group, trong đó nổi bật cái tên còn khá trẻ là ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị hiện sở hữu số cổ phần trị giá 600 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ 20%.

Ông Đỗ Anh Tuấn sinh năm 1975 tại Thanh Hóa, năm nay mới 42 tuổi, có trình độ kỹ sư điện tử công nghệ thông tin. Ngoài điều hành Sunshine Group, ông Tuấn còn làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sao Ánh Dương. Sao Ánh Dương hiện có vốn điều lệ 800 tỷ đồng, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó có khai thác gỗ, quặng sắt, xây dựng nhà, bán lẻ, giáo dục, kinh doanh bất động sản… Ông Tuấn sở hữu 90% vốn tại Sao Ánh Dương.

Ngoài hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, ông Đỗ Anh Tuấn từng có thời gian làm việc tại Công ty Y Dược phẩm Vimedimex với vị trí Phó Tổng giám đốc phụ trách lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, từ tháng 9/2016, ông Tuấn đã không còn đảm nhiệm vị trí này.

Kể từ cuối năm 2016 đến nay, Sunshine trở thành một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên thị trường BĐS khi vừa xuất hiện đã công bố thâu tóm hàng loạt dự án có vị trí đắc địa. Cụ thể, chỉ trong thời gian ngắn, doanh nghiệp này đã nắm trong tay 2 dự án ở vị trí vàng trên tuyến đường Khuất Duy Tiến – Phạm Hùng: Sunshine Center 16 Phạm Hùng và Sunshine Boulevard số 2 Khuất Duy Tiến.

Bên cạnh đó, Sunshine Group cũng liên tục triển khai các dự như Sunshine Palace, Sunshine Garden (quận Hoàng Mai). Đặc biệt là hai dự án quy mô lớn nằm trong KĐT Ciputra – ven sông Hồng, Hồ Tây: khu tổ hợp Sunshine Riverside và siêu dự án Sunshine City.

Đối với thị trường BĐS, là “người đến sau” nhưng Sunshine đang có hướng đi khá mới mẻ. Tại dự án Sunshine Palace,chỉ đến khi xây dựng xong toàn bộ phần thôvà cất nóc, doanh nghiệp này mới chịu mở bán.Lý do như đại diện CĐT đã từng chia sẻ: Sunshine Palace là đứa con đầu lòng đầy tâm huyết, Sunshine muốn hoàn thiện xong mới bán ra thị trường. Đồng thời, theo đánh giá của các chuyên gia kinh doanh BĐS, chiến lược cất nóc mới mở bán này cũng là một sự “ngầm khẳng định” về năng lực tài chính của CĐT.

Ngoài tiến độ khẩn trương, Sunshine Group còn khiến cả thị trường bất ngờ khi không ngần ngại công khai toàn bộ hồ sơ pháp lý của các dự án trong ngày đầu tiên ra mắt 2 dự án Sunshine Riverside và Sunshine Center, vào cuối quý 3/2016. Đây là một trong những hướng đi khác biệt mà gần như chưa có một doanh nghiệp nào trên thị trường BĐS làm được.

Đặc biệt hơn nữa, đầu năm 2017, khi Sở XD Hà Nội công bố danh sách 113 dự án đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai, cái tên Sunshine được nhắc đến nhiều nhất với hàng loạt các dự án lớn, có tính pháp lý rõ ràng như Sunshine Palace, Sunshine Garden, Sunshine Center, Sunshine Riverside… Gần đây, trong danh sách hàng loạt các dự án BĐS trên địa bàn Hà Nội bị Bộ Tài chính đề nghị thanh tra, cái tên Sunshine cùng hoàn toàn vắng bóng. Điều này càng chứng tỏ, tính pháp lý đầy đủ tại hầu hết các dự án mà Tập đoàn này đang triển khai.

 

Sunshine Center với tổng mức đầu tư gần 2000 tỷ – một sản phẩm bất động sản kinh điển của Sunshine Group.

Bên cạnh tính pháp lý, hầu hết các dự án mà Sunshine đang đầu tư đều có phong cách riêng biệt. Nếu Sunshine Palace là dự án cao cấp mang phong cách kiến trúc châu Âu tân cổ điển thì Sunshine Center lấy cảm hứng hiện đại từ tòa tháp Trump Tower, tâm điểm của New York với bãi đáp phi cơ cùng thiết kế xa hoa, lộng lẫy, nội thất căn hộ dát vàng, Trung tâm thương mại đẳng cấp hàng đầu với showroom siêu xe, trưng bày kim cương đá quý, hướng tới một biểu tượng giàu sang cho giới thượng lưu Hà Nội.

Tại KĐT Ciputra, dự án Sunshine City được xây dựng với ý tưởng một thành phố thu nhỏ gồm 6 tháp chung cư hiện đại, gần 100 căn biệt thự với tâm điểm là lõi cảnh quan độc đáo, các tuyến dạo bộ dưới mặt đất và trên cao, liên thông nối giữa các tòa nhà. Đặc biệt, hệ thống gần 40 tiện ích phân bổ rộng khắp 3 tầng khối đế và trên mái, trong đó nổi bật là trường mầm non hơn 1000m2 diện tích sàn, bể bơi vô cực và sky bar trên tầng mái, bãi đáp phi cơ…

Sunshine City – Biểu tượng phát triển bất động sản của Sunshine Group với tổng mức đầu tư lên đến 5000 tỷ.

Cũng nằm trong KĐT Ciputra, ngay tại chân cầu Nhật Tân, một dự án khác của Sunshine là Sunshine Riverside với hình thức Hometel lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường phía Bắc cũng đang trở thành tâm điểm quanh khu vực ven Hồ Tây, sông Hồng. Nổi bật nhất, ngay trong khuôn viên dự án, Sunshine Group đầu tư xây dựng một trường tiểu học quốc tế diện tích hơn 5000m2 ngay trong nội khu của dự án, mới được động thổ giữa tháng 5 vừa rồi…

Với hàng loạt dự án quy mô lớn, mang phong cách thượng lưu khác biệt cùng những tiện ích đẳng cấp, có thể thấy Sunshine đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường BĐS – là người đến sau nhưng sẽ tiên phong trong nỗ lực hướng đến cộng đồng, xây dựng những sản phẩm chất lượng nhất, mang lại những giá trị thực tinh túy nhất cho cư dân của mình.

Đăng kí ngay